หัวข้อสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง

[รีวิวซีรีส์] Riverdale เมืองคนบาปจากคนหายบานปลายสู่การเมือง

Riverdale สร้างสรรค์โดย โรเบอร์โต อาไกวร์ ซาคาซา (Roberto Aguirre-Sacasa) เหมาะสำหรับ ผู้ชื่นชอบซีรีส์ลึกลับมีวัยรุ่นหน้าตาดีๆเดินยั้วเยี้ยเต็มไปหมด สตรีมได้ทาง Netflix การหายตัวไปของเจสัน บลอสซัม (เทรเวอร์ สไตนส์) ทำให้โฉมหน้าอันสวยหรูของริเวอร์เดลเปลี่ยนไป

Read More »

[รีวิวซีรีส์] Sex Education SS1-SS2 เลิฟคอมเมดี้ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องหื่นกาม

Sex Education เรียกได้ว่า นี่เป็นอีก 1 ซีรีส์ที่ถูกคนพูดถึงมากที่สุดเมื่อปีที่ผ่านมา กับ Sex Educationเพศศึกษา (หลักสูตรเร่งรัก) ออริจินัลซีรีส์จากทาง Netflix แนวไฮสคูล เลิฟ คอมเมดี้

Read More »

[รีวิวซีรีส์] iZombie สืบ กลืน สมอง

iZombie เรื่องนี้มีทั้งหมด 5 season ด้วยกัน แต่ใน Netflix ตอนนี้มีถึง season ที่ 4 นะคะ

ก่อนอื่นขอเล่าเรื่องราวของซีรี่ย์คร่าวๆ เริ่มต้นจาก โอลิเวีย มัวร์ หรือ ลิฟ มัวร์ นักศึกษาแพทย์สาวที่กำลังไปได้ดีกับชีวิตในโรงพยาบาล แต่ก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อลิฟถูกชวนไปงานปาร์ตี้บนเรือ ก่อนจะตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นซอมบี้ และสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการกินสมอง เธอจึงละทิ้งความฝันแล้วไปสมัครงานในแผนกชันสูตรเพื่อให้เข้าถึงแหล่งอาหารของเธอมากขึ้น การเปลี่ยนเป็นซอมบี้นอกจากจะทำให้ชีวิตประจำวันของเธอไม่เหมือนเดิมแล้ว รูปลักษณ์ภายนอกของเธอก็เปลี่ยนไปทั้งผมสีขาว ผิวขาวซีด ความมีชีวิตชีวาที่หายไป และ ในที่สุดเธอก็บอกเลิกกับ เมเจอร์ ลิลี่ไวท์ คู่หมั้นของเธอที่กำลังจะแต่งงานกัน แล้วเริ่มต้นชีวิตในแบบใหม่

การกินสมองของลิฟนั้นนอกจากจะทำให้สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้โดยที่สมองไม่เสื่อมแล้ว เธอก็ยังเจอกับภาพนิมิตหรือความทรงจำของเจ้าของสมองนั้นด้วย ซึ่งนั่นเองที่ทำให้เธอได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับการไขคดีปริศนาต่างๆ (ขอบอกเลยค่ะว่าน่าจะถูกใจใครหลายคนที่ชอบหนังแนวสืบสวนคดี) โดยเธอได้ทำงานร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ ไคลฟ์ บาบิโน่ ตำรวจซีแอทเทิล ที่มาขอให้เธอช่วยสืบคดีนั่นเอง ทั้งนี้เราก็ยังจะได้พบกับเพื่อนร่วมงานของลิฟนั่นก็คือ ราวี ชัคบราติ หนึ่งในแพทย์ประจำแผนกชันสูตร ผู้ซึ่งรู้ความจริงว่านางเอกของเราเป็นซอมบี้และพยายามหาทางรักษา อีกหนึ่งคนที่เด่นไม่แพ้กันก็คือ เบลน (เดอเบียร์) เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย แต่เอาเป็นว่ายังไม่สปอยแล้วกันนะคะว่าสรุปแล้วอยู่ฝั่งไหนกันแน่

รีวิว iZombie สืบ กลืน สมอง

นอกจากเรื่องราวโดยย่อที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว บอกเลยค่ะว่า นี่แค่น้ำจิ้มจริงๆ ในซีรี่ย์ยังมีตัวละครอีกมากมาย เรื่องราวการสืบสวนสอบสวน การหักมุมไปมา และเรื่องราวอื่นๆที่น่าติดตามรออยู่เพียบ ถ้าได้เริ่มดูแล้วจะต้องดูต่อกันอีกยาวๆ เลยค่ะ หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบเรื่องนี้เหมือนเรานะคะ ถ้าใครดูแล้วรู้สึกยังไงก็อย่าลืมมาบอกเล่าเรื่องราวกันด้วยนะ ส่วนเราขอจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ ขอตัวไปดูซีรี่ย์ต่อก่อนนะคะ ไว้รอบหน้ามีเรื่องราวใหม่ๆ จะมาเล่าสู่กันฟังอีกค่ะ

รีวิว iZombie สืบ กลืน สมอง

สืบ กลืน สมอง (iZombie) เป็นซีรีส์เรื่องหนึ่งที่พัฒนาโดยร็อบ โทมัส และ ไดแอน รักจิเอโร เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนในชื่อเดียวกัน นั่นก็คือ iZombie โดยที่ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวดราม่าอาชญากรรมเหนือธรรมชาติ ฉายให้รับชมกันใน Netflix มีด้วยกันทั้งหมด 5ซีซั่น 71 ตอน ออกอากาศตอนแรกและตอนสุดท้ายเมื่อ 17 มีนาคม 2558 และ 1 สิงหาคม 2562 ตามลำดับพิมพ์ ดูหนังออนไลน์

ใครหลายๆคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สืบ/กลืน/สมอง (iZombie) นั้นมีพลอตเรื่องที่แปลกใหม่ แตกต่างจากซอมบี้เรื่องอื่นๆที่เคยดูมา โดยนางเอกอย่าง โอลิเวีย มัวร์ (Olivia Moore ) หรือ ลีฟมัวร์ (รับบทโดย โรส แม็กไอเวอร์) จะต้องกินสมองเพื่อตามสืบคดีต่างๆ เสมือนการ์ตูนของญี่ปุ่นเรื่องโคนันที่เป็นขวัญใจใครหลายๆคน เนื่องจากมีหลายซีซั่น เลยทำให้ดูกันเพลินๆยาวๆเลย สำหรับใครที่เป็นสายซอมบี้ หรือคอมาราธอนนั้น ห้ามพลาด

รีวิว iZombie สืบ กลืน สมอง

เนื้อเรื่องคร่าวๆสำหรับคนที่ยังไม่เคยดู ก็คือลิฟ มัวร์ หญิงสาวที่เป็นนักศึกษาแพทย์และกำลังทำงานอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แล้ววันหนึ่งเธอได้ถูกชวนไปงานปาร์ตี้ที่เรือ หลังจากที่ได้ปาร์ตี้อย่างสนุกสนานจนผล็อยหลับไป เธอก็ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองได้กลายเป็นซอมบี้โดยไม่มีวันกลับ หลังจากที่เธอรู้ว่าซอมบี้นั้นสามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วยกานกัดกินสมอง เธอจึงแฝงเข้าไปทำงานในแผนกชันสูตรเพื่อที่จะได้เจอแหล่งอาหารที่เธอต้องการ

ความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตของเธอนั้นไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป รูปลักษณ์ภายนอกจากที่เธอมีผมสีบลอนด์ กลับกลายเป็นผมสีขาว ผิวซีดเหมือนเผือก หน้าตาดูหมองคล้ำ จนเธอตัดสินใจที่จะเลิกรากับ คู่หมั้นของเธอ ทั้งๆที่กำลังจะสมรสกัน นั่นก็คือ เมเจอร์ ลิลี่ไวท์ แล้วใช้ชีวิตในแบบของซอมบี้สาว

การที่เธอกินสมองของคนอื่นในแผนกชันสูตรนั้น ทำให้เธอได้รับความทรงจำจากเจ้าของสมองอีกด้วย นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอต้องไขคดีต่างๆ มีความผสมผสานของหนังแนวสืบสวนควบไปด้วยกัน หลังจากนั้นเธอได้ไขคดีปริศนากับ “ไคลฟ์ บาบิโน่” เจ้าหน้าทีตำรวจซีแอทเทิล ช่างเป็นเรื่องบังเอิญจริงๆ เมื่อดูไปเรื่อยๆ เราก็จะได้เห็นเพื่อนของลิฟอีกคนหนึ่ง “ราวี ชัคบราติ” เป็นแพทย์ในแผนกชันสูตรที่เธอเข้าไปทำงานด้วย และเป็นคนที่รู้ว่าลิฟนั้น คือซอมบี้สาวที่พยายามจะกลับมาเป็นคนปกติ

ตัวละครที่โดดเด่น โดยไม่ต้องสังเกตอีกคนหนึ่งคือ “เบลน (เดอเบียร์)” เป็นตัวละครที่เดาไม่ได้เลยว่ามาดีหรือมาร้าย หากดูไปหลายๆซีซั่นแล้ว เราจะได้รู้กันเอง จากที่เล่ามา จะมีเรื่องเกี่ยวกับการสืบสวน และมีเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกหักมุมเข้าไปอีก บอกได้เลยว่า หากได้ดูแล้วจะต้องดูกันต่อไปยาวๆเลย เพราะเป็นหนังซอมบี้ที่สนุก แล้วมีเรื่องราวที่น่าติดตามอยู่มาก ทำให้ดูเพลินจนลืมนอนกันเลยทีเดียว หลังจากที่ดูไปแล้ว กระแสตอบรับก็มีทั้งดีและไม่ดี บางคนก็บอกว่า ดูจนถึง ซีซั่น4 แล้ว อยากจะให้นางเอกตายไปให้จบ อาจเป็นเพราการกระทำที่ย้อนแย้งของนางเอก ทำให้มีรำคาญบ้างนิดหน่อย

บ้างก็บอกว่าดูเพราะนักแสดงคนนู้นคนนี้อาทิเช่น นางเอกของเรา ลิฟมัวร์ รับบทโดย โรส แม็คไอเวอร์ หรือ แบรดลีย์ เจมส์ ที่รับบทโดยโลเวลล์ เทรซีย์ หนุ่มหล่อจากเรื่องเมอร์ลินนั่นเอง สุดท้าย จริงๆเราหวังว่า สืบ/กลืน/สมอง (iZombie) จะมีหลายๆซีซั่นต่อไป แต่สุดท้าย ก็ปิดตำนานลงที่ซีซั่น5 รู้สึกแอบสะเทือนใจอยู่บ้าง เพราะติดซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่รู้ว่าถ้าทำต่อ เรื่องจะดำเนินไปทางไหน สุดท้ายแล้ว iZombie สามารถหาดูได้ทาง Netflix ดูหนังออนไลน์ 4k

เรื่องนี้เกี่ยวกับนักศึกษาแพทย์ที่กลายเป็นซอมบี้ต้องกินสมองที่โรงเก็บศพเพื่อรักษาความเป็นมนุษย์ของตัวเองไว้ และพบว่าเธอมีพรสวรรค์ใหม่ที่ไม่สามารถอธิบายได้ในการแก้ปัญหาการก่ออาชญากรรมใครที่ชอบและอยากดูเรื่องนี้มาดูเรื่องย่อในปีแรกของเขากันว่าเริ่มต้นได้ยังไง

สืบ กลืน สมอง

ลิฟ มัวร์ ผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นแพทย์อนาคตสดใส ขณะนี้เธอเป็นซอมบี้นักไขคดีฆาตกรรมผู้ล่วงรู้เบาะแสจากการกินสมองของเหยื่อฆาตกรรมหลังจากกินสมองของศิลปินที่ถูกฆาตกรรม ลิฟก็ซึมซับเอาความหลงใหลในศิลปะของเหยื่อมาด้วย ต่อมา ซอมบี้ที่เปลี่ยนลิฟก็มีเรื่องมาขอความช่วยเหลือความตายจากการชนแล้วหนีของคุณพ่อชาวชานเมืองผู้มีนิสัยนุ่มนวลกลับพลิกผันไปอย่างเหลือเชื่อ ลิฟพยายามต่อสู้กับความรู้สึกแบบมนุษย์ที่มีต่อเมเจอร์คดีใหม่เกี่ยวกับการฆาตกรรมคนในแก๊งอย่างโหดเหี้ยมทำให้ลิฟนึกสงสัยเกี่ยวกับอดีตของไคลฟ์ ในที่สุดเมเจอร์ก็ตัดสินใจเกี่ยวกับรูมเมตคนใหม่ของเขาการยอมรับตัวตนใหม่ในฐานะซอมบี้ของลิฟเป็นไปอย่างสุดขั้วเมื่อเธอกินสมองของคนบ้ากีฬาเอ็กซ์ตรีมซึ่งเป็นเพื่อนเก่าของเธอ

ราวีสนับสนุนลิฟเมื่อสมองของแฮคเกอร์ที่เสียชีวิตเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นนักเล่นเกมตัวยง เรื่องต่างๆ เริ่มซับซ้อนขึ้นเมื่อมีแขกที่คาดไม่ถึงติดต่อมาขณะที่การระบาดของซอมบี้ในซีแอตเทิลยังคงดำเนินต่อไป ลิฟกับไคลฟ์ก็สืบสวนคดีหญิงสาวตั้งครรภ์เสียชีวิต สมองของเธอดึงเอาสัญชาตญาณความเป็นแม่ในตัวลิฟออกมาการฆาตกรรมนักจัดรายการวิทยุผู้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับความสัมพันธ์ ทำให้ลิฟได้มุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับความรู้สึกของทุกคน

ขณะที่เบลนกับเมเจอร์ยังคงไม่ตกลงปลงใจกันสักที การสืบสวนใหม่ล่าสุดของลิฟกับไคลฟ์ก็นำพวกเขาไปอยู่ในเกมเพนต์บอลที่อาจกลายเป็นเรื่องถึงตายได้ลิฟและเมเจอร์ต่างก็พบปัญหาในการรับมือกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิด ขณะที่ไคลฟ์และลิฟสืบสวนคดีหนึ่งซึ่งเชื่อมโยงพฤติกรรมโรคจิตเข้ากับเครื่องดื่มพลังงานตัวใหม่การฆ่าตัวตายที่น่าสงสัยทำให้ไคลฟ์กับลิฟต้องทำคดีที่เกี่ยวข้องกับเมเจอร์

เมื่อลิฟหาทางกินสมองของเหยื่อได้ อาการหวาดระแวงแปลกๆ ก็เข้ามาเกี่ยวข้องลิฟคิดเหมือนนักเรียนมัธยมเพื่อไขคดีฆาตกรรมวัยรุ่นเมาเหล้า ต่อมาเธอกลับต้องค้นพบเรื่องที่น่าตื่นตกใจเกี่ยวกับเซบาสเตียนขณะที่ราวียังคงค้นหายารักษาต่อไป คดีเก่าๆ ก็หวนกลับมาเป็นจุดสนใจสำหรับลิฟและไคลฟ์… และอีกคดีหนึ่งอาจกันเมเจอร์ออกไปนอกวง

iZombieสืบ กลืน สมอง

สืบ กลืน สมอง เป็นภาพยนตร์ที่มีการฉายออกมาเมื่อไม่นานมานี้สำหรับภาคใหม่ล่าสุด ในภาคที่ 5 ซึ่งเรานั้นรู้กันดีว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นมีความสยองมาก และเราขอเตือนว่า ใครที่กลัวไม่ชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ห้ามดูเด็ดขาด แต่หากคุณชื่นชอบในความท้าทาย และความตื่นเต้นเร้าใจ อยากลองมาสัมผัสกับภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วละก็ บอกได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะทำให้คุณสนุกแบบลืมไม่ลงเลยทีเดียว

ภาพยนตร์ สืบ กลืน สมอง เรื่องราวของหญิงสาวผู้ที่ไขปริศนาลึกลับและสยองมาก ๆ

โดยที่ภาพยนตร์เรื่อง สืบ กลืน สมอง ได้มีการสร้างภาคต่อมาจนถึงภาคที่ 5 ซึ่งเป็นภาคใหม่ล่าสุด โดยในภาคนี้มีทั้งหมดรวมด้วยกัน 13 ตอน อีกทั้งยังมีการดำเนินเรื่องในไทม์ไลน์ ของหญิงสาวผู้ที่ไขปริศนาลึกลับทั้งหมดด้วยตัวของเขาเอง และเขาเข้าร่วมมือกับองค์กรต่างๆในการแก้ไขปริศนาลึกลับมากมาย รวมไปถึงคดีการฆ่าต่างๆ

 

สืบ กลืน สมอง ภาพยนตร์ไขปริศนา

แต่ทว่า ไม่มีใครรู้เลยว่าเธอมีนิสัย ณ ตอนนี้เกือบจะเป็นซอมบี้อยู่แล้ว เพราะในการไขปริศนาต่างๆนั้นเธอต้องใช้ตัวเข้าแลก เมื่อเธอนั้นต้องหาสมองคนที่ตายอยู่เป็นประจำ เธอนั้นได้รวบรวมสมองของมนุษย์มากมาย ซึ่งการรวบรวมของเธอเธอนำมาใช้ประโยชน์ในการกิน ซึ่งแน่นอน ว่าเธอกินสมองมนุษย์ที่ตายแล้ว เพื่อเป็นการทำให้เธอฉลาดขึ้น ทว่า เมื่อเธอได้กินสมองของมนุษย์ เธอจะได้รับรู้ความรู้สึกของมนุษย์คนนั้น และได้รับความฉลาดขึ้นมา จนเป็นดารสะสมความรู้ในหัวที่มากขึ้นเพื่อแลกกับการไขปริศนาทั้งหมด

 

สืบ กลืน สมอง – แนวสยองขวัญ

แต่อย่างไรก็ตามแต่ภาพยนตร์ในเรื่อง สืบ กลืน สมอง ยังคงรอให้คุณนั้นได้เป็นผู้สัมผัสกับเรื่องราวขนหัวลุกภายในภาพยนตร์ด้วยตัวของคุณเองได้แล้ววันนี้ และไปติดตามรับชมกันว่า เรื่องราวที่เธอทำไปทั้งหมด เธอนั้นมีจุดประสงค์อะไร และในการไขปริศนาต่างๆ เธอคิดว่าเธอคุ้มไหมที่ต้องแลกกับการกินสมองมนุษย์ไปร่วมดูชีวิตของเธอในหลังจากนี้กันครับว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปในภาพยนตร์ สืบ กลืน สมอง

คอหนังไม่ควรพลาด แนะนำหนังน่าดู และภาพยนตร์แนวสยองขวัญ หนังสยองขวัญปั่นประสาทผลงานเอกจากเน็ตฟิก หนัง Cam รับรองถึงความหลอน iZombie

บทความเพิ่มเติม